Làng biển điêu đứng vì vỡ hụi cuối nămSuốt 1 tuần nay, tiểu thương nào ở chợ Phú Lạc, phường Hòa Hiệp Nam, thị xã Đông Hòa, tỉnh Phú Yên cũng thất thần khi chủ hụi là bà Huỳnh Thị Phương sống cùng khu phố không còn khả năng chi trả tiền cho các hụi viên và đã đi khỏi địa phương. Một số tiểu thương góp đến gần 300 triệu đồng giờ đã không thể lấy lại tiền. Thậm chí, nhiều cụ già mất cả số tiền dành dụm được lâu nay vì tham gia chơi hụi.


”Ở đây 100 người thì 90 người chơi hụi với bà Phương. Bà Phương ôm tiền đi thì bà con điêu đứng”, bà Lê Thị Mỹ Lệ, tiểu thương chợ Phú Lạc cho hay.


Người dân ở đây cho biết, đường dây hụi do bà Phương làm chủ đã diễn ra hàng chục năm nay. Tuy nhiên, những năm trước người dân chỉ tham gia nhỏ, giá trị không lớn và bà Phương cũng chi trả sòng phẳng tạo lòng tin cho bà con. Khoảng 3 năm trở lại đây, phong trào chơi hụi theo bà Phương phát triển với quy mô lớn, lôi cuốn cả trăm người trong xã tham gia.


Công an phường Hòa Hiệp Nam cho biết, ban đầu đã nhận được đơn tố cáo của 61 hộ dân với số tiền gần 3,4 tỷ đồng. Đồng thời, đã mời bà Phương lên làm việc và bà phương thừa nhận nợ dân nhưng số tiền bao nhiều thì chưa tính hết và ngày 6/1 đến nay, bà Phương đã rời khỏi địa phương. Vì vụ việc quá tầm giải quyết của công an phường nên đã báo công an cấp trên giải quyết vụ vỡ nợ này.TIN LIÊN QUAN

CHIA SẺ

TIN MỚI NHẬN

PHIM ĐẶC SẮC

spot_img