Campuchia lo ngại về biến thể mới Omicron 


Theo thông báo của Bộ Y tế Campuchia ngày 29/11, trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận 25 trường hợp mắc Covid-19, nâng tổng số ca Covid-19 của cả nước lên 120.112 trường hợp. Đây là con số được ghi nhận hàng ngày thấp nhất trong vòng 60 ngày qua.


9 tháng sau Sự kiện Cộng đồng ngày 20/2, tình hình dịch bệnh Covid-19 ở Campuchia đang được kiểm soát một cách chặt chẽ và có hiệu quả. Cuộc sống của người dân Campuchia đang bước vào giai đoạn bình thường mới.   


Tuy nhiên, với sự xuất hiện của biến thể mới Omicron, các chuyên gia Campuchia và Tổ chức Y tế thế giới đã đưa ra những cảnh báo, Campuchia không được mất cảnh giác, cần phải sẵn sàng các phương án ứng phó với việc biến thể Omicron có thể xuất hiện và gây ra một đợt bùng phát dịch bệnh khác; đồng thời có những biện pháp hạn chế đối với các du khách đến từ châu Phi và những hành khách đã đi qua các quốc gia của châu lục này trong vòng 14 đến 21 ngày trước khi đến Campuchia.


Trước sự cảnh báo này, chiều 29/11, Chính quyền Thủ đô Phnom Penh đã ra thông báo tạm dừng tất cả các hoạt động có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cao như: các hoạt động tập trung trên 50 người, quán bar, karaoke,…


Cũng trong ngày 29/11, bà Or Vandine, Quốc vụ khanh kiêm phát ngôn viên bộ Y tế Campuchia cũng bày tỏ sự lo ngại về loại biến thể mới Omicron. Tuy nhiên, Campuchia vẫn chưa tính đến việc đóng cửa đất nước trở lại./.


 


 TIN LIÊN QUAN

CHIA SẺ

TIN MỚI NHẬN

PHIM ĐẶC SẮC

spot_img