Tác giả Nguyễn Chí Lợi và cuộc thử sức ‘Hai trăm cây số phía Bắc Sài Gòn’Cuốn sách đầu tay Hai trăm cây số phía Bắc Sài Gòn của Nguyễn Chí Lợi do NXB Hội Nhà văn vừa ra mắt đã được độc giả đón nhận, thật sự là sự kiện đáng nhớ trong cuộc đời tác giả. Được biết, Nguyễn Chí Lợi sinh năm 1987, quê TP.Phan Thiết (Bình Thuận), anh vào TP.HCM học tập rồi sinh sống từ năm 2005 đến nay.Tác giả Nguyễn Chí Lợi và cuộc thử sức


 
Tác giả Nguyễn Chí Lợi và cuộc thử sức


Bìa sách Hai trăm cây số phía Bắc Sài Gòn do NXB Hội Nhà văn vừa ấn hành


Trong bối cảnh người dân đang được nhà nước khuyến khích khơi dậy phong trào tìm hiểu văn hóa, giới thiệu, quảng bá những nét đẹp và dấu tích truyền thống của địa phương đến đông đảo du khách, đồng thời tăng cường ghi dấu ấn trong tầm mắt của nhiều người trẻ, hướng họ quay về nguồn cội, tự hào khi hiểu biết cũng như sẵn sàng giới thiệu văn hóa – lịch sử của quê hương mình, thì cuốn tiểu thuyết vừa ra mắt độc giả của tác giả trẻ Nguyễn Chí Lợi như một mảnh ghép nhỏ đang hưởng ứng những phong trào rất nhân văn, tốt đẹp ấy.


“Tôi có chút hối hận, tự trách mình đã quá vô tư và thiếu sót. Mỗi ngày đi qua những con đường, những dãy nhà trong thành phố cứ thản nhiên lướt qua. Chẳng để ý rằng máu xương, thân xác của hàng trăm, hàng ngàn người, thế hệ ông bà tổ tiên tôi đổ xuống đây, đã nỗ lực sáng tạo không ngừng nghỉ, để xây đắp nên dáng hình của một đô thị quê hương Phan Thiết xinh đẹp như hôm nay.” Trích sách Hai trăm cây số phía bắc Sài Gòn của Nguyễn Chí Lợi, do NXB Hội Nhà văn vừa ấn hành.


 TIN LIÊN QUAN

CHIA SẺ

TIN MỚI NHẬN

PHIM ĐẶC SẮC

spot_img