Home Tin tức Thế giới Ấn Độ thử nghiệm lâm sàng vaccine ngừa Covid-19 thế hệ thứ 2 của Mỹ

Ấn Độ thử nghiệm lâm sàng vaccine ngừa Covid-19 thế hệ thứ 2 của Mỹ

0
Ấn Độ thử nghiệm lâm sàng vaccine ngừa Covid-19 thế hệ thứ 2 của Mỹ

[ad_1]


 


Hơn 100 người thử đầu tiên đã được tiêm loại vaccine có ký hiệu là AKS-452 này. Đây là thử nghiệm bắc cầu nhãn mở. Theo thông báo của đơn vị phát triển, AKS-452 có thể bảo quản ổn định trong ít nhất 6 tháng ở nhiệt độ phòng (lên tới 25 độ C) và duy trì hiệu lực trong vòng 1 tháng ở nhiệt độ 37 độ C. Tổng cục Quản lý Dược phẩm Ấn Độ đã cấp phép cho Bệnh viện Tim và Tiểu đường Supe và Trung tâm Nghiên cứu ở Nashik cùng 4 cơ sở khác ở bang Maharastra.


AKS-452 là loại vaccine tiểu đơn vị protein, không mang công nghệ mRNA, vector virus hoặc công nghệ virus SARS-CoV-2 đã được giảm độc lực. Những người được tiêm thử nghiệm đầu tiên đang được theo dõi. Trong giai đoạn thử nghiệm thứ 2 và 3, dự kiến sẽ có khoảng 1.500 tình nguyện viên khỏe mạnh, trên 18 tuổi sẽ tham gia thử nghiệm tại 12 cơ sở y tế trên ở 5 bang trên khắp Ấn Độ.


Theo thông báo của đơn vị nghiên cứu tại Ấn Độ, cuộc thử nghiệm giai đoạn 2 trước đó với AKS-452ở Hà Lan đã cho các kết quả rất hứa hẹn. Nghiên cứu bắc cầu nhãn mở và thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2 và 3 ở Ấn Độ sẽ tiếp nối các kết quả này và giúp tăng tốc cho quá trình nghiên cứu, sản xuất một loại vaccine giá rẻ, có thể bảo quản ở nhiệt độ tự nhiên.


Nếu ra đời, loại vaccine này có thể dễ dàng sản xuất, vận chuyển và bảo quản tại các nước kém phát triển tại châu Á và châu Phi. Giám đốc điều hành của Akston Todd Zion cho biết vaccine AKS-452 sử dụng nền tảng “protein hợp nhất Fc”, phù hợp cho chương trình tiêm chủng ban đầu và việc tiêm tăng cường khi khả năng miễn dịch suy yếu theo thời gian./.


 


 [ad_2]