Quảng Trị: Nổ súng, vây bắt 4 tàu hút cát lậu lúc rạng sáng trên sông Thạch HãnTừ nguồn tin của trinh sát, vào khoảng 1 giờ sáng 15.10, tổ công tác của Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (Công an tỉnh Quảng Trị) do trung tá Tạ Quang Dung dẫn đầu lên ca nô, hướng về khu vực Cồn Nổi trên sông Thạch Hãn, đoạn giáp ranh giữa P.Đông Lương (TP.Đông Hà) với xã Triệu Thuận (H.Triệu Phong) để vây bắt tàu hút cát lậu.
Quảng Trị: Nổ súng, vây bắt 4 tàu hút cát lậu lúc rạng sáng trên sông Thạch Hãn


Lực lượng chức năng tiếp cận các tàu hút cát lúc rạng sáng 15.10


Tại đây, lực lượng chức năng đã phát hiện 4 chiếc tàu bê tông (không có biển kiểm soát, được đúc bằng bê tông) đang có hành vi khai thác cát lậu. Trên mỗi tàu có từ 3 đến 5 người đang làm việc. Khi phát hiện ca nô của lực lượng chức năng, nhiều lái tàu đã điều khiển phương tiện bỏ chạy.


Mỗi chiếc tàu chạy một hướng, buộc lực lượng chức năng vừa rượt đuổi một đoạn ngắn vừa nổ súng chỉ thiên trấn áp. Cuối cùng, tổ công tác đã chia mỗi cán bộ công an lên mỗi tàu, áp giải được cả 4 chiếc vào bờ.
Quảng Trị: Nổ súng, vây bắt 4 tàu hút cát lậu lúc rạng sáng trên sông Thạch Hãn


Cả 4 chiếc tàu hút cát lậu đã được áp tải vào bờ lúc rạng sáng 15.10


 


Làm việc với cơ quan công an, tất cả 4 lái tàu khai đều trú ở xã Triệu Thuận (H.Triệu Phong). Khi bị bắt quả tang, trên tàu của Lê Đức Sĩ (33 tuổi) có 5,25 m3 cát; tàu của Lê Đức Việt (40 tuổi) có 21,46 m3 cát; tàu của Nguyễn Quang Tài (45 tuổi) có 20,6 m3 cát; tàu của Phạm Văn Phước (31 tuổi) có 16,2 m3 cát. Cả 4 người này đều đã bị lập biên bản về hành vi khai thác khoáng sản trái phép.
Quảng Trị: Nổ súng, vây bắt 4 tàu hút cát lậu lúc rạng sáng trên sông Thạch Hãn


Lực lượng chức năng đo đạc khối lượng cát có trên các tàu bị bắt quả tang


Khu vực Cồn Nổi là điểm nóng hút cát lậu trên sông Thạch Hãn (Quảng Trị), thời gian gần đây phức tạp trở lại, khi ngành chức năng và chính quyền đang tập trung phòng chống dịch bệnh Covid-19. “Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục tuần tra, kiểm soát để xử lý rốt ráo tình trạng khai thác cát trái phép tại khu vực này, trả lại sự bình yên cho dòng sông, xoa dịu những bức xúc của người dân ở 2 bên bờ”, trung tá Dung nói.


 TIN LIÊN QUAN

CHIA SẺ

TIN MỚI NHẬN

PHIM ĐẶC SẮC

spot_img