Nga tiến hành tổng điều tra dân số 


Tổng thống V.Putin đã tham gia trực tuyến vào Cuộc điều tra dân số toàn Nga. Để thực hiện điều này, nhà lãnh đạo Nga đã sử dụng một cổng thông tin duy nhất của các dịch vụ công quốc gia và thành phố bằng máy tính tại dinh thự Novo-Ogarevo, ngoại ô Moskva.


Tiếp đó, Tổng thống Putin hướng tới người dân Nga và nhấn mạnh rằng, đây không phải là việc hình thức. Ông kêu gọi tất cả người dân làm điều này vì dữ liệu thu được có thể được sử dụng để đưa ra quyết định tốt hơn. Nhà lãnh đạo Nga nhắc nhở đại diện chính quyền các cấp, từ chính quyền địa phương đến liên bang rằng, nhiệm vụ của họ là “cung cấp hỗ trợ, hỗ trợ cho các đồng nghiệp thực hiện công việc này và các tình nguyện viên sẽ tham gia vào đó.”


Ông lưu ý, cuộc điều tra dân số toàn Nga bắt đầu vào ngày 15/10, sẽ kéo dài một tháng và ở các vùng xa xôi của đất nước là cho đến ngày 20/12. Nhà lãnh đạo Nga giải thích rằng, “Dựa trên dữ liệu của cuộc tổng điều tra dân số, nhà nước sẽ có thể đưa ra các biện pháp đã được xác minh, có nghĩa là hiệu quả hơn trong lĩnh vực phát triển kinh tế, trong các lĩnh vực xã hội như chăm sóc sức khỏe, giáo dục, nhân khẩu học”.


Đây là cuộc điều tra dân số thứ ba trong lịch sử hiện đại của Nga: hai cuộc trước diễn ra vào năm 2002 và 2010. Cuộc tổng điều tra dân số tiếp theo dự kiến ​​diễn ra vào tháng 10/2020, nhưng phần chính của nó đã bị hoãn lại do đại dịch Covid-19, đầu tiên đến tháng 4/2021, sau đó đến tháng 9. Ở các vùng xa xôi (khu vực phía bắc, một phần của Siberia, Viễn Đông, Bắc Caucasus), cuộc khảo sát đã diễn ra từ tháng 10/2020.


Đồng thời, lần đầu tiên, nó sẽ sử dụng các công nghệ kỹ thuật số tiên tiến. Bất kỳ cư dân nào của quốc gia này đều có thể điền một cách độc lập vào bảng câu hỏi trên cổng thông tin dịch vụ công, trên máy tính trong các trung tâm đa chức năng hoặc tại các địa điểm cố định. Hình thức truyền thống, khi các tình nguyện viên trực tiếp đến các ngôi nhà và căn hộ để thu thập thông tin cũng đã được duy trì.


Kết quả sơ bộ sẽ có vào tháng 4/2022, còn dữ liệu đầy đủ dự định công bố vào quý 4/20202. Theo Cơ quan thống kê quốc gia Nga, dân số Nga ở mức 146,2 triệu người tính đến ngày 1/1/2021. Dữ liệu của cơ quan này cũng cho thấy tỷ lệ sinh ở Nga đang chững lại, trong khi tỷ lệ tử vong tăng đột biến.


Trong những năm qua, Tổng thống Vladimir Putin đã thực thi nhiều chương trình hỗ trợ tài chính để khuyến khích các gia đình sinh con để tăng dân số. Ông cho rằng, đói nghèo là nguyên nhân chính dẫn đến tỷ lệ sinh giảm ở nước này./. 


 


 TIN LIÊN QUAN

CHIA SẺ

TIN MỚI NHẬN

PHIM ĐẶC SẮC

spot_img