Giải VĐQG Tây Ban Nha dần mất sức hút sau sự ra đi của các ngôi sao


Trong 1 chương trình truyền hình mới đây, cựu cầu thủ Jose Enrique – người từng chơi bóng tại Anh và Tây Ban Nha, cho rằng giải VĐQG Tây Ban Nha hiện tại đang bị mất dần sức hút. Điều đầu tiên dễ nhận ra là Cristiano Ronaldo và Lionel Messi đều đã rời khỏi bán đảo Iberia để tìm bến đỗ mới, trong khi chưa có thêm ngôi sao nào đẳng cấp thế giới gia nhập để bù đắp lại.

Giải VĐQG Tây Ban Nha dần mất sức hút sau sự ra đi của các ngôi sao

Jose Enrique cho rằng La Liga đang mất dần sức hút

Tình trạng chia rẽ giữa các CLB ngày càng trở nên rõ ràng, nhất là sau khi Real Madrid, Atletico Madrid và Barcelona tham gia vào dự án Super League, còn BTC giải VĐQG Tây Ban Nha ký hợp đồng với tập đoàn truyền thông CVC mà không tham khảo ý kiến của các đội bóng lớn.

Bên cạnh đó, khả năng tài chính bị ảnh hưởng do dịch COVID-19 khiến các CLB không thể so sánh với tiềm lực của các CLB ở Anh, Italia thậm chí là Đức. Theo Jose Enrique, trước mắt, các CLB ở Tây Ban Nha cần phải cố gắng tiến xa tại cúp châu Âu, từ đó thu hút thêm nguồn đầu tư và nâng cấp đội hình trong ngắn hạn. Đó là giải pháp dần giúp giải đấu hàng đầu cấp CLB ở quốc gia này dần lấy lại vị thế.TIN LIÊN QUAN

CHIA SẺ

TIN MỚI NHẬN

PHIM ĐẶC SẮC

spot_img