Sở Y tế TP.HCM đề xuất hỗ trợ thuốc, sinh phẩm, vắc xin cho 11 tỉnh thành


Sở Y tế TP.HCM đề xuất hỗ trợ thuốc, sinh phẩm, vắc xin cho 11 tỉnh thành - Ảnh 1.

Người dân từ các vùng dịch trở về quê ở Cà Mau chuẩn bị được đưa đi cách ly tập trung – Ảnh: NGUYỄN HÙNG

Ngày 15-10, Sở Y tế TP.HCM có tờ trình gửi khẩn đến UBND TP về việc hỗ trợ thuốc, sinh phẩm, vắc xin phục vụ phòng, chống dịch tại các tỉnh, thành ở Đồng bằng sông Cửu Long.

Theo Sở Y tế, trong thời gian qua, lượng người dân từ TP.HCM trở về địa phương ở các tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long khá lớn. Trong đó, một số người chưa được tiêm vắc xin và có thể có kết quả dương tính với COVID-19.

Sở Y tế đã có công văn số 7289 ngày 6-10 về việc hỗ trợ phòng, chống dịch tại các tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long.

Trên cơ sở đề nghị của 11 tỉnh về việc hỗ trợ vắc xin, thuốc, sinh phẩm xét nghiệm, Sở Y tế đề xuất UBND TP xem xét giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP cấp phát kit test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho sở y tế các tỉnh theo nhu cầu phù hợp với số lượng người dân trở về từ TP.HCM.

Về gói thuốc A và B, sở giao Bệnh viện Nhi đồng 1 cấp phát cho sở y tế các tỉnh theo nhu cầu điều trị tại nhà cho người bệnh COVID-19 phát hiện sau khi trở về địa phương.

Sở Y tế cũng đề xuất UBND TP xin ý kiến Bộ Y tế về việc giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP cấp phát liều vắc xin phòng COVID-19 cho các tỉnh để tiêm cho người dân trở về từ TP.HCM.

Theo bảng tổng hợp nhu cầu cần hỗ trợ của 11 sở y tế, tổng số liều vắc xin là 231.772, bộ xét nghiệm nhanh là 338.063, gói thuốc A là 2.809 túi, gói thuốc B là 6.309 túi.

Sở Y tế TP.HCM đề xuất hỗ trợ thuốc, sinh phẩm, vắc xin cho 11 tỉnh thành - Ảnh 2.

Chi tiết nhu cầu cần hỗ trợ vắc xin, kit test nhanh, gói thuốc A và B cho 11 tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long

Cùng ngày, Sở Y tế TP.HCM cũng có văn bản khẩn gửi đến UBND TP về việc có ý kiến đối với đề nghị hỗ trợ khẩn cấp sinh phẩm, thiết bị y tế phòng, chống dịch COVID-19 tại tỉnh Sóc Trăng.

Trong văn bản nêu, hiện nay Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP không còn nguồn dự trữ các sinh phẩm, vật tư để hỗ trợ theo nhu cầu đề nghị của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sóc Trăng.

Đối với đề nghị hỗ trợ test nhanh kháng nguyên và sinh phẩm xét nghiệm PCR máy ARIADX do Bộ Y tế cấp, Sở Y tế TP đã đồng ý hỗ trợ chuyển giao 30.000 test nhanh kháng nguyên theo đề nghị của Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng.

Hiện nay, theo yêu cầu chống dịch khẩn cấp của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sóc Trăng, Sở Y tế TP đồng ý hỗ trợ 70.000 test nhanh kháng nguyên và 10.000 bộ xét nghiệm PCR.

Đối với đề nghị hỗ trợ Sóc Trăng 30 máy giúp thở các loại, đồ bảo hộ chống dịch, 100.000 liều vắc xin Moderna, 400.000 liều vắc xin khác, Sở Y tế TP.HCM cho biết không có điều kiện.

Tuy nhiên, Sở Y tế sẽ tiếp tục lưu ý trong thời gian tới, nếu được tiếp nhận vắc xin từ nguồn tài trợ, viện trợ, Sở Y tế sẽ chia sẻ hỗ trợ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sóc Trăng.Nguồn: tuoitre.vn

TIN LIÊN QUAN

CHIA SẺ

TIN MỚI NHẬN

PHIM ĐẶC SẮC

spot_img