EU đạt được thỏa thuận về tổng sản lượng đánh bắt cá ở Biển Baltic 


Thỏa thuận xác định số lượng của từng loài mà các quốc gia thành viên sẽ được phép đánh bắt vào năm 2022 đồng thời đặt ra các điều kiện nhất định đối với các tàu cá hoạt động trong khu vực. Cụ thể, tổng sản lượng đánh bắt được phép đối với cá trích ở phần phía Tây của biển Baltic được giới hạn trong các mẻ cá và bị cắt giảm 50%, ở Trung Baltic bị cắt giảm 45%.


Đối với các loại cá không được cải thiện về nguồn dự trữ như cá tuyết, cá hồi, Hội đồng tiếp tục giới hạn số lượng và chỉ đặt ra một tổng sản lượng đánh bắt được phép cụ thể cho các lô hàng. Đối với một số nguồn cá có khả năng phục hồi như cá bơn và cá trích, tổng sản lượng đánh bắt được phép đã tăng lần lượt là 25% và 13%.


Đánh giá cao thỏa thuận vừa đạt được, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Slovenia Joze Podgorsek cho biết, các bên đã cố gắng đưa các vị trí khác nhau đến gần hơn và đạt được thỏa thuận chung. Hội đồng đã phải cân bằng lợi ích và nhu cầu kinh tế xã hội của cộng đồng ngư dân vùng biển Baltic với tính bền vững lâu dài của nguồn cá trong khu vực. Điều quan trọng là thỏa thuận được dựa trên các ý kiến ​​khoa học đúng đắn và phản ánh cam kết của Hội đồng trong việc đạt được các mục tiêu của Chính sách nghề cá chung đồng thời giải quyết các mối quan tâm về môi trường.


Thỏa thuận dự kiến sẽ sớm được chính thức thông qua bằng thủ tục văn bản sau khi sửa đổi về mặt pháp lý và ngôn ngữ. Theo Điều 43 của Hiệp ước về Hoạt động của Liên minh châu Âu (TFEU), Hội đồng có trách nhiệm ấn định và phân bổ các cơ hội đánh bắt, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban và không cần tham khảo ý kiến của Nghị viện châu Âu hoặc Ủy ban Kinh tế và Xã hội châu Âu./.


 


 TIN LIÊN QUAN

CHIA SẺ

TIN MỚI NHẬN

PHIM ĐẶC SẮC

spot_img