Đà Nẵng chỉ còn 19 bệnh nhân COVID-19


Đà Nẵng chỉ còn 19 bệnh nhân COVID-19 - Ảnh 1.

Người dân đi qua chốt kiểm soát để vào Đà Nẵng – Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Chiều 13-10, bác sĩ Lê Thành Phúc – giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng – cho biết vừa cho xuất viện 31 bệnh nhân COVID-19 được điều trị khỏi. Hiện còn 19 bệnh nhân COVID-19 được điều trị tại đây. Trong đó có 4 trường hợp bệnh nặng do các bệnh nhân lớn tuổi, có nhiều bệnh nền. 

Trước đó, Bệnh viện dã chiến số 1 Đà Nẵng đã chuyển toàn bộ bệnh nhân về Bệnh viện Phổi để điều trị và tiến hành giải thể do số bệnh nhân giảm mạnh. Đà Nẵng chỉ còn Bệnh viện Phổi là nơi thu dung điều trị các ca mắc COVID-19.

Tính đến ngày 13-10, TP Đà Nẵng có 13 ngày không có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng. Địa phương đã đạt tỉ lệ hơn 95% người trên 18 tuổi được tiêm vắc xin mũi 1.

Phát biểu tại chương trình “HĐND TP Đà Nẵng với cử tri” sáng 13-10, ông Lê Trung Chinh – chủ tịch UBND TP Đà Nẵng – cho biết từ nay đến những tháng đầu năm 2022 TP sẽ tập trung 6 nhóm nhiệm vụ trong tâm. 

Trong đó ưu tiên hàng đầu vẫn là việc phòng chống dịch COVID-19 theo hướng thích ứng với diễn biến mới mà Chính phủ xác định. 

Theo đó, Đà Nẵng sẽ quyết tâm thực hiện việc hoàn thành tiêm mũi 2 cho toàn bộ người trong độ tuổi 18 trở lên trong năm nay, đồng thời mở rộng đối tượng tiêm cho người từ 12-17 tuổi. 

TP Đà Nẵng đang tập trung kiểm soát nguy cơ nguồn lây từ bên ngoài xâm nhập. Trừ người về từ tỉnh Quảng Nam, hiện Đà Nẵng yêu cầu người từ các địa phương khác khi đến Đà Nẵng phải có giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Theo đó, người dân ngoại tỉnh đến Đà Nẵng phải thực hiện khai báo điện tử trên app Danang Smart City hoặc trên trang https://khaibaoyte.danang.gov.vn.

Với người từ địa phương có dịch trở về phải có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ. Trường hợp đã tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 thì cách ly tại nhà 7 ngày, lấy mẫu xét nghiệm 2 lần.

Với người chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều vắc xin hoặc tiêm đủ liều vắc xin nhưng ngày tiêm liều cuối cùng chưa đủ ít nhất 14 ngày thì cách ly tại nhà đủ 14 ngày, lấy mẫu xét nghiệm 3 lần.

Đối với người ở khu vực không có dịch COVID-19 cần có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ.Nguồn: tuoitre.vn

TIN LIÊN QUAN

CHIA SẺ

TIN MỚI NHẬN

PHIM ĐẶC SẮC

spot_img