Thủ môn Gen Z tiết lộ lý do làm mặt lạnh như băng, sau khi cản phá quả luân lưu cuối cùng mang về cúp vô địch cho ĐT Ý

Thủ môn Gen Z tiết lộ lý do làm mặt lạnh như băng, sau khi cản phá quả luân lưu cuối cùng mang về cúp vô địch cho ĐT Ý - Ảnh 1.

Donnarumma là người hùng của Italy khi cản phá thành công cú sút quyết định đem về chức vô địch cho Azzuri. Thay vì ăn mừng cuồng nhiệt, anh lại chọn cách lặng lẽ và bình tĩnh bước đi trước khi đồng đội lao tới ôm chầm lấy Donnarumma.

Nhiều người hâm mộ coi phản ứng của thủ môn sinh năm 1999 là đầy đĩnh đạc và trưởng thành, anh sẽ là thủ lĩnh ở bất cứ nơi nào mà anh thi đấu. Tuy nhiên, mới đây cầu thủ 22 tuổi tiết lộ anh chỉ đơn giản là không nhận ra rằng loạt đá luân lưu đã kết thúc và chức vô địch đã thuộc về Italy.

“Tôi không ăn mừng vì tôi không nhận ra chúng tôi đã giành chiến thắng”, Donnarumma chia sẻ về hành động quay lưng lặng lẽ rời đi sau khi cản phá thành công cú sút quyết định của Saka.

Donnarumma lạnh lùng sau khi cản phá quả luân lưu quyết định

Sau khi cả hai đội đều đã bỏ lỡ hai quả đá phạt đền, cầu thủ trẻ 19 tuổi, Saka được giao trọng trách thực hiện cú sút thứ 5 quyết định, nhưng dường như việc thiếu kinh nghiệm thi đấu ở những trận đấu lớn đã khiến cho tâm lý của Saka bị ảnh hưởng, cú sút quá hiền của cầu thủ này đã không thể đánh bại được Donnarumma, qua đó khiến Anh đánh mất chức vô địch sau 55 năm chờ đợi ngay trên sân nhà Wembley.

Đây không phải lần đầu tiên một thủ môn quên mất tỷ số trong loạt sút luân lưu, trước đó, huyền thoại David Seaman của đội tuyển Anh đã làm điều tương tự trước Tây Ban Nha tại Euro 1996 và chỉ nhận ra khi cả đội chạy tới để ăn mừng.

Thủ môn Gen Z tiết lộ lý do làm mặt lạnh như băng, sau khi cản phá quả luân lưu cuối cùng mang về cúp vô địch cho ĐT Ý - Ảnh 3.

Donnarumma đã có một giải đấu xuất sắc cùng Italy, anh cũng được vinh danh là Cầu thủ xuất sắc nhất Euro 2020, khi cản phá thành công quả phạt đền quyết định và chỉ để thủng lưới 4 lần trong 7 trận đấu.

TIN LIÊN QUAN

CHIA SẺ

TIN MỚI NHẬN

PHIM ĐẶC SẮC

spot_img