Vì sao phụ nữ U40 dễ ngoại tình?

phu-nu-2

Chính việc cô đơn trong chính ngôi nhà của mình đẩy người phụ nữ đến vòng tay người đàn ông khác nhanh hơn. Họ dễ ngã vào lòng người đàn ông cho mình cảm giác được yêu, được trân quý và lấp đầy khoảng trống rỗng trong lòng.

Khi bước chân vào cuộc sống hôn nhân ai cũng mong sẽ ăn đời ở kiếp với người bạn đời. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn có được cuộc hôn nhân như ý. Ngoại tình là một trong những nguyên nhân khiến gia đình tan vỡ, khi nhắc đến ngoại tình người ta thường nghĩ đến đàn ông, người thường là nhân vật chính của sự phản bội. Tuy nhiên, đừng nghĩ chỉ đàn ông mới biết ngoại tình, người phụ nữ khi đã 40 cũng là đối tượng rất dễ thay lòng mà phản bội bạn đời.

phu-nu

Không chỉ đàn ông mà đàn bà cũng ngoại tình, đặc biệt là khi đã 40 tuổi – Ảnh: Internet

Sau đây là lời giải cho câu hỏi vì sao sau 40 tuổi phụ nữ lại dễ ngoại tình:

Có nhiều thời gian cho mình

Nếu tuổi trẻ đàn ông chỉ việc tập trung kiếm tiền thì thanh xuân phụ nữ dành cho việc cùng chồng tu chí làm ăn, sinh con đẻ cái và chăm sóc gia đình. Có thể nói, sau khi kết hôn chỉ  thời gian là ‘vợ chồng son’ phụ nữ mới có thời gian dành cho mình. Khi đã mang thai và sinh con, quỹ thời gian của họ chỉ dành cho việc chăm con, chăm chồng.

Vậy nên, sau 40 tuổi, khi con cái đã lớn và tự chăm sóc cho mình, đời sống kinh tế vững vàng và bớt đi những lo toan là lúc người phụ nữ nghĩ cho mình. Họ có nhiều thời gian chăm sóc bản thân, các mối quan hệ khác. Và từ những cơ hội tiếp xúc với những người bạn, những mối quan hệ mới người phụ nữ U40 rất dễ ‘sa ngã’.

phu-nu-1

Có nhiều thời gian cho mình, tiếp xúc với nhiều người chính là cơ hội để phụ nữ U40 ngoại tình – Ảnh: Internet

Chồng lạnh nhạt khiến vợ cô đơn

Nhiều người vợ dù sống cùng người chồng giỏi kiếm tiền, con cái ngoan ngoãn thông minh vẫn không thấy hạnh phúc. Đơn giản là bởi, hạnh phúc nào phải đếm đong bằng vật chất mà là sự gắn kết, thương yêu của các thành viên trong gia đình.

Người chồng dù giỏi giang, chung thủy nhưng lại thiếu đi sự quan tâm, âu yếm và thương yêu thì sao có thể sưởi ấm trái tim vợ. Con cái dù giỏi giang, ngoan ngoãn nhưng lại chỉ dành thời gian cho bạn bè thì sao mẹ không chạnh lòng.

Chính việc cô đơn trong chính ngôi nhà của mình đẩy người phụ nữ đến vòng tay người đàn ông khác nhanh hơn. Họ dễ ngã vào lòng người đàn ông cho mình cảm giác được yêu, được trân quý và lấp đầy khoảng trống rỗng trong lòng.

Chồng không làm ra tiền

Khi yêu và cưới, phụ nữ có thể chấp nhận một người đàn ông không có gì trong tay. Thế nhưng, khi đã chung sống với nhau nhiều năm mà chồng vẫn dậm chân tại chỗ, không có chút thăng tiến nào trong sự nghiệp thì người phụ nữ bắt đầu có cảm giác… khinh thường chồng.

phu-nu-2

Phụ nữ sẽ quy đồng người chồng không làm ra tiền là người chồng vô dụng – Ảnh: Internet

Nếu người vợ có địa vị xã hội, thành công trong công việc và kiếm được nhiều tiền thì nguy cơ ngoại tình của họ càng cao. Bởi trong công việc của mình, hàng ngày tiếp xúc với những đàn ông hơn chồng về mọi mặt phụ nữ khó tránh khỏi việc mang chồng ra so sánh.  Nếu khoảng cách xã hội của vợ chồng càng xa thì khoảng cách giữa hai trái tim cũng sẽ tương tự.

Trả thù chồng

Việc ‘ông ăn chả, bà ăn nem’ xưa nay vốn không hiếm, tuy nhiên tại sao mãi đến khi vượt ngưỡng tứ tuần phụ nữ mới ‘dám’ trả thù chồng ngoại tình bằng cách đi ngoại tình?

Dù đau khổ vì bị chồng phản bội, nhưng khi còn trẻ phụ nữ thường cắn răng chịu đựng, chấp nhận tha thứ và vun vén cho gia đình êm ấm. Tuy nhiên, càng về già nếu bị chồng bội bạc sự đau khổ của phụ nữ càng khiến họ rồ dại hơn. Không rồ dại sao được khi người chồng đầu ấp tay gối phản bội người vợ mười mấy năm chung sống, những đứa con thơ chỉ vì đàn bà khác mà . Tâm lý muốn trả thù chồng khiến người phụ nữ sẵn sàng lao đi thư thiêu thân vào các mối tình vụng trộm. Không sợ chồng phát hiện, họ còn mong chồng biết mình đang ngoại tình để nếm trải cảm giác mà họ đã từng.

Thế Giới Ngày Nay Theo Hà Minh / Phụ nữ & sức khỏe

Đăng ký quảng cáo