Ăn Uống

Ăn vặt: Khoai tây nướng

ktay-nuong-4

Ngay từ khi còn trong lò, hương khoai tây nướng quyện với mùi thơm đặc trưng của dầu olive đã làm vị giác bất kì ai cũng phải “rộn rạo” mong chờ món ăn hấp dẫn này ra lò!

Nguyên liệu:

300g khoai tây

1 muỗng cafe muối

1 muỗng cafe tiêu

1 muỗng canh dầu olive

Cách làm:

Bước 1

ktay-nuong

Khoai tây mua về rửa sạch, gọt vỏ sau đó cắt khúc vuông vừa ăn.

Tiếp đến bạn cho chút muối và hạt tiêu vào, đảo đều cho gia vị thấm đều vào khoai.

Bước 2

ktay-nuong-1

Thêm dầu olive và trộn đều. Có thể nướng ngay hoặc ướp khoai trong vòng 15-20 phút trước khi nướng.

Bước 3

ktay-nuong-2

Sau đó, rải khoai tây ra khay nướng đã lót sẵn giấy nến. Bật lò ở 200 độ C trước khi nướng 5-10 phút. Sau đó, cho khay nướng vào lò nướng trong 25 phút.

Bước 4

ktay-nuong-3

Cuối cùng, cẩn thận lấy khoai ra khỏi lò và thưởng thức ngay món khoai tây nướng dầu olive khi còn nóng!

Thành phẩm

ktay-nuong-4

Ngay từ khi còn trong lò, hương khoai tây nướng quyện với mùi thơm đặc trưng của dầu olive đã làm vị giác bất kì ai cũng phải “rộn rạo” mong chờ món ăn hấp dẫn này ra lò! Từng miếng khoai vàng ươm hấp dẫn, mềm ngọt, béo bùi ăn cực kì mê ly thật thích hợp để làm món quà vặt buổi chiều cho cả nhà cùng nhâm nhi. 

Chúc các bạn thành công với cách làm khoai tây nướng dầu olive này nhé!

Theo Lily / Trí Thức Trẻ (nguồn: BSC) 

To Top