Ăn Uống

Ăn vặt: Khoai tây chiên sốt phô mai

khoai-tay

Nếu món khoai tây chiên đã quá quen thuộc thì bạn có thể đổi vị cho cả nhà với món khoai tây chiên sốt phô mai này nhé! Khi ăn miếng khoai mềm ngon kết hợp với sốt sữa phô mai béo ngậy thêm chút mặn mặn của dăm bông kích thích vị giác lắm đấy!

Nguyên liệu:

2 củ khoai tây to

5 lát thịt dăm bông thái dải

2 lát phô mai cheddar

1 thìa canh tỏi băm nhỏ

240ml sữa tươi

Một ít thảo mộc khô

Dầu ăn

Cách làm:

Bước 1

khoai-tay

Khoai tây gọt vỏ, mỗi củ cắt thành 8 miếng bằng nhau hình múi cau. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho khoai tây vào chiên chín vàng đều thì gắp ra đĩa.

Bước 2

khoai-tay-1

Sau khi chiên khoai tây bạn chắt bớt dầu ăn thừa trong chảo vào bát, chỉ để lại một ít trong chảo để cho tỏi vào xào thơm. Tiếp đấy đổ sữa vào đun sôi.

Bước 3

khoai-tay-2

Cho phô mai vào chảo sữa vừa đun vừa khấy cho phô mai tan ra rồi tắt bếp. Lấy một chảo khác cho một ít dầu ăn vào đun nóng rồi cho thịt dăm bông vào đảo chín.

Bước 4

khoai-tay-3

Đổ sữa phô mai lên trên đĩa khoai tây chiên, thêm thịt dăm bông vào cùng với chút thảo mộc khô là xong.

Thành phẩm
khoai-tay-4

Nếu món khoai tây chiên đã quá quen thuộc thì bạn có thể đổi vị cho cả nhà với món khoai tây chiên sốt phô mai này nhé! Khi ăn miếng khoai mềm ngon kết hợp với sốt sữa phô mai béo ngậy thêm chút mặn mặn của dăm bông kích thích vị giác lắm đấy! 

Chúc bạn ngon miệng!

Theo Hường Nguyễn / Trí Thức Trẻ ( nguồn: Blognaver)

To Top