Ăn Uống

Ăn vặt: Hồng chiên giòn

hong-chien-5

Nếu yêu thích món chuối chiên thì bạn nên thử món hồng chiên giòn này. Lớp vỏ vẫn là lớp vỏ giòn quen thuộc nhưng bên trong sẽ được thay bằng vị ngọt thanh từ trái hồng.

Nguyên liệu

hong-chien

5 quả hồng vừa chín

50gr bột mì

50gr bột gạo

15gr đường

120-150ml nước (tùy vào sự hấp thụ nước của mỗi loại bột)

Dầu ăn để chiên

Cách làm

Bước 1

hong-chien-1

Cho bột mì, bột gạo, đường vào tô trộn đều, cho tiếp nước vào trộn đều mịn.

Lưu ý: tùy vào sự hấp thụ nước của mỗi loại bột mà lượng nước sử dụng sẽ từ 120-150ml. Do đó bạn có thể cho vào 100ml trước rồi mới cho tiếp đến khi bột có độ sệt vừa.

Bước 2

hong-chien-2

Gọt vỏ quả hồng, cắt 3-4 miếng. Cắt bỏ ruột trắng ở giữa để tránh hồng bị chát.

Bước 3

hong-chien-3

Làm nóng dầu trong chảo. Cho hồng vào tô bột, lăn hồng sao cho bột bám đều lên toàn bộ miếng hồng.

Bước 4

hong-chien-4

Thả hồng ngay vào chảo dầu nóng, chiên vàng hai mặt. Vớt ra ráo dầu.

Lưu ý: nếu bạn muốn ăn lớp bột giòn cứng hơn, sau khi chiên hơi chín vớt ra nhúng thêm một lớp bột rồi chiên lần 2 cho đến khi vàng.

Thành phẩm

hong-chien-5

Nếu yêu thích món chuối chiên thì bạn nên thử món hồng chiên giòn này. Lớp vỏ vẫn là lớp vỏ giòn quen thuộc nhưng bên trong sẽ được thay bằng vị ngọt thanh từ trái hồng. Độ ngọt dịu hơn so với chuối sứ nên sẽ không làm bạn mau ngán đâu. Mách bạn rằng thành phần bột gạo sẽ giúp món hồng chiên giữ được độ giòn trong thời gian lâu hơn so với các loại bột khác đấy!  

Chúc bạn ngon miệng!

Theo Nhã Linh / Trí Thức Trẻ 

To Top