Ăn Uống

Ăn vặt: Bắp xào

bap-xao-5
Bắp xào là một trong những món ăn vặt nổi tiếng ở Sài Gòn, với vị mặn ngọt hài hoà, thêm ít ruốc khô và ớt bột cay cay, gợi nên sự hấp dẫn khó chối từ.
 bap-xao-5
Nguyên liệu:
  • 6 trái bắp non
  • 30g bơ
  • 4 gốc hành lá
  • 30g ruốc khô (có bán nhiều trong các siêu thị, chợ ở miền Nam. Nếu không có bạn tìm tép khô hoặc tôm khô loại thật nhỏ cũng được nhé!)
  • 5g ớt bột
  • 5ml nước mắm
  • Một ít muối, bột ngọt
 
Cách làm
 
Bước 1
 bap-xao
Tách hột bắp, rửa sạch và để ráo nước.
 
Bước 2
bap-xao-1
Xắt nhỏ hành lá và ruốc / tôm khô rửa sạch cho hết cát, sạn rồi để ráo.
 
Bước 3
bap-xao-2
Làm nóng chảo với ít bơ, sau khi bơ tan chảy hết thì bạn cho bắp và hành lá vào xào đều khoảng 2 phút.
 
Bước 4
bap-xao-3
Kế đến, bạn thêm ruốc / tôm khô, ớt bột, nước mắm, ít muối và bột ngọt vào, xào đều đến khi thấy bắp mềm và nước trong chảo cũng khô lại thì bạn tắt bếp và lấy bắp xào ra đĩa, dùng nóng.
 
 
Thành phẩm

Bắp xào là một trong những món ăn vặt nổi tiếng ở Sài Gòn, với vị mặn ngọt hài hoà, thêm ít ruốc khô và ớt bột cay cay, gợi nên sự hấp dẫn khó chối từ. Món này sẽ đặc biệt thích hợp để bạn ngồi nhâm nhi cùng bạn bè trong những buổi chiều mưa hay mát trời, bạn có thể kèm thêm ít tương ớt để kích thích vị giác.

bap-xao-4

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Thế Giới Ngày Nay Theo Vy Trân / Mask Online ( nguồn: Gastronomyblog)

Bài viết mới nhất

To Top