Tình và nghĩa của vợ chồng nghèo

Kết hôn với chị từ ngày cả hai vừa tốt nghiệp và ra trường được hơn hai năm.Cuộc tình của anh chị cũng đã kéo dài đến cả 6 năm rồi chứ không phải ít. Hai con người ấy cùng nhau cố gắng suốt những năm tháng của tuổi trẻ, có học tốt đến đâu vẫn không thể nào mà học lên cao thêm được chỉ vì nhà cả hai đều quá nghèo.

Khi ấy, anh học tốt hơn chị rồi cũng có ý định học lên. Nhưng nhà nghèo quá anh chỉ học lấy cho mình 1 cái nghề sửa chữa xe máy để sau này có cái nghề mà bấu víu vào giúp đỡ gia đình. Còn chị thì lao động phổ thông từ sớm, nghề gì chị cũng làm miễn là không phạm pháp.

Sau này, cưới nhau về thì anh chị cũng có cho mình những cái nghề để có thể nuôi sống bản thân trước tiên và cùng nhau cố gắng xây dựng gia đình nhỏ ấy bằng sự cố gắng của mình. Không phải lúc nào cứ cố gắng là người ta sẽ thoát được cái nghèo khổ. Giống như anh chị cũng thế, cố gắng đến đâu mà vẫn chẳng thoát được nghèo. Chỉ vì ngoài bản thân, ngoài gia đình nhỏ thì cả hai đều cần dành dụm tiền nuôi mẹ vợ đang ốm liệt giường, bố chồng bị tai nạn tai biến.

nha-ngheo-chong-ca-doi-khong-tang-vo-mot-mon-qua-ngay-biet-vo-bi-benh-nang-lap-tuc-lam-dieu-nay-01

 Chỉ vì ngoài bản thân, ngoài gia đình nhỏ thì cả hai đều cần dành dụm tiền nuôi mẹ vợ đang ốm liệt giường, bố chồng bị tai nạn tai biến – Ảnh minh họa: Internet

Có lẽ, ông trời đã quá bất công với anh và chị. Thật sự đau đớn khi chẳng cho nổi họ một ngày được hạnh phúc, 1 ngày được yên vui. Bất cứ khó khăn nào cũng thế, cứ ập xuống đầu đôi vai gầy của cả hai. Chị  được anh yêu thương nhiều. Anh có nhớ ngày sinh nhật chị chỉ là định mua tặng chị 1 món quà nhỏ thôi cũng bị chị khước từ trước đó cả tuần liền với lời dặn kĩ:

– Anh nhớ đừng có mua cái gì đấy nhé, tốn tiền chẳng được gì. Có mua thì nhớ mua cái gì dùng được ấy chồng nha.

– Được rồi, anh biết rồi anh sẽ không lãng phí đâu.

Cuộc sống vất vả trôi đi, khi ấy được gần 2 năm rồi. Mọi cố gắng cũng có được chút đền đáp khi anh với chị đã tích góp được 1 khoản nho nhỏ để anh vay thêm người thân họ hàng thêm 1 chút nữa để có thể mở 1 xưởng sửa chữa cho riêng mình chăm chỉ làm việc để vợ đỡ vất vả.

Thế mà, éo le rằng mọi chuyện chẳng ai có thể ngờ được một chữ ngờ. Chị mắc bệnh, căn bệnh hiểm nghèo là ung thư vòm họng. Khi phát hiện ra thì bệnh mới ở giai đoạn đầu mà thôi, chị tiếc tiền không muốn chạy chữa nhưng anh thì không, chỉ cần có 1 tia hi vọng anh cũng phải cứu vợ bằng mọi giá.

Thế là chị được nhập viện, ngày nào cũng thế anh đi làm rồi tranh thủ qua với 1 chút thời gian vào buổi trưa. Sau đó lại đi làm và chạy sang với chị cùng chị ăn bữa cơm viện cho chị đỡ tủi. Chiếc giường bệnh đơn nhỏ nhưng anh xin bác sĩ được ngủ lại với chị cho chị an tâm. Nhìn tình cảm của hai con người ấy khiến ai cũng động lòng.

Bệnh tình chị chuyển biến xấu đi, chị xin anh đừng tốn tiền vào mình nữa mà dành tiền đó để mà làm ăn nhưng anh không chịu. Thế rồi ngày hôm đó là 1 tuần sau ngày chị đến viện, ngày nào anh cũng ôm theo một bó hoa tươi tặng chị. Chị chối không nhận anh cứ đứng đó đợi chị cầm thì thôi. Cả đời này chị vất vả vì anh quá rồi, cưới một người đàn ông khác có lẽ chị đã có được sung sướng. Chỉ vì lấy người đàn ông nghèo như anh mà khiến chị khổ theo khiến anh cực kì tủi.

nha-ngheo-chong-ca-doi-khong-tang-vo-mot-mon-qua-ngay-biet-vo-bi-benh-nang-lap-tuc-lam-dieu-nay-02

Bệnh tình chị chuyển biến xấu đi, chị xin anh đừng tốn tiền vào mình nữa mà dành tiền đó để mà làm ăn nhưng anh không chịu – Ảnh minh họa: Internet

Nhà nghèo chồng cả đời không tặng vợ một món quà, ngày biết vợ bị bệnh nặng lập tức mua hoa tặng vợ 1 bó hồng. Sau đó ngày nào cũng chăm vợ bằng tình yêu mà không hề khó chịu. Suốt gần 6 tháng rồi chị vẫn ở viện. Tình hình bệnh có khả quan lên.

Có thể anh nghèo, người đàn ông đó của chị nghèo về vật chất. Nhưng tình yêu thương mà anh dành cho chị thì không thể nào phủ nhận. Ai nấy đều cầu mong chị sớm khỏe, cũng giống như anh ngày nào cũng cầu nguyện rằng vợ mình sẽ hết bệnh. Hay thậm chí đôi khi anh còn nghĩ rằng ước chi bệnh đó là mình mắc phải thì đã tốt hơn.

Phụ nữ không cần một người đàn ông giàu có bên mình lúc thế này. Đối với một người phụ nữ thì tình cảm của anh ta mới là điều quan trọng nhất mà mình cần ghi nhớ. Chỉ hi vọng, chị sẽ sớm khỏi bệnh để gia đình nhỏ ấy lại tiếp tục có những ngày tháng hạnh phúc bên nhau.

Thế Giới Ngày Nay Theo Mộc Miên ( nguồn Phụ nữ & Sức khỏe)