Ăn sáng: Bánh mì xúc xích

bmi-xxich-6

Không còn gì hoàn hảo hơn cho bữa sáng là ổ bánh mì xúc xích mềm ngon nhà làm, thơm hương mè rang ăn cùng với xúc xích thơm lừng, giàu dinh dưỡng và đảm bảo chất lượng.

Nguyên liệu:

250g bột làm bánh mì

50g bột mì đa dụng

135g sữa tươi không đường

1 quả trứng gà

30g đường

3g men nở instant dry yeast

2g muối

25g bơ nhạt

2 muỗng cafe mè trắng rang

1 xà lách

2 xúc xích

1 muỗng cafe dầu olive

1 muỗng cafe nước sốt salad

Cách làm

Bước 1

bmi-xxich

Cho bột làm bánh mì, bột mì đa dụng, men nở vào âu trộn đều bằng phới lồng. Tiếp đến cho bột, đường, muối cùng sữa, trứng (đánh tan, chừa lại khoảng 5-10g để phết bánh) vào âu và trộn đều bằng phới lồng sau đó nhấn nút khởi động máy làm bánh mì, nếu không có máy thì bạn dùng tay nhồi cho đến khi thành khối dẻo mịn.

Bước 2

bmi-xxich-1

Lúc này thêm bơ nhạt vào, tiếp tục nhồi cho đến khi hỗn hợp kết dính. Nếu nhồi bằng tay thì bạn nhớ lấy bột ra mặt phẳng nhồi cho dễ và nhanh hơn nhé! Sau đó bạn phủ mặt âu lại bằng màng bọc thực phẩm và cho bột nghỉ đến khi bột nở gấp đôi.

Bước 3

bmi-xxich-2

Chia bột làm 8 phần bằng nhau, bọc sơ bằng màng bọc thực phẩm để bột không bị khô và cho bột nghỉ thêm 15 phút nữa. Sau đó lấy bột ra mặt phẳng và cán mỏng. Tiếp đến cuộn bột lại như hình.

Bước 4

bmi-xxich-3

Cho bột vào khuôn và tiếp tục cho bột nghỉ thêm 15 phút nữa. Lúc này, bạn bật lò nướng ở 180 độ C trước khi nướng 10 phút để lò được nóng đều. Dùng chổi phết trứng lên mặt bột và rắc lên một lớp mè trắng. Sau đó, cho khay bột vào lò nướng trong 20 phút.

Bước 5

bmi-xxich-4

Khi bánh chín, bạn cẩn thận lấy bánh ra khỏi lò. Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu olive, khi dầu nóng đều thì cho xúc xích vào chiên vàng hai mặt.

Bước 5a

bmi-xxich-5

Cắt bánh mì làm đôi, cho rau xà lách vào giữa rồi kẹp xúc xích lại, rưới lên nước sốt salad hoặc tương ớt và thưởng thức!

Thành phẩm

bmi-xxich-6

Còn gì hoàn hảo hơn là ổ bánh mì xúc xích mềm ngon nhà làm, thơm hương mè rang ăn cùng với xúc xích thơm lừng, giàu dinh dưỡng và đảm bảo chất lượng. Nếu không có nhiều thời gian cho bữa sáng, bạn có thể nướng sẵn bánh mì từ buổi tối, sáng dậy chỉ cần hâm lại và chiên sơ xúc xích là có thể thưởng thức ngay rồi! 

 

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh mì xúc xích này nhé!

Theo Lily / Trí Thức Trẻ (nguồn: meishichina)