Cách làm pate gan gà

pate-ga-6

Với cách chế biến đơn giản, nhanh gọn này, món pate gan gà tự làm tại nhà vừa đảm bảo vệ sinh lại vô cùng thơm ngon. Pate gan ăn kèm bánh mì, hay trứng tráng đều rất ngon.

Nguyên liệu

pate-ga

– 6 bộ gan gà

– 300gr thịt heo xay

– 3 lát bánh mì sandwich

– 1 bịch sữa tươi tiệt trùng không đường 200ml

– Tỏi, tiêu xay, đường, bột nêm

Cách làm

Bước 1

pate-ga-1

Rửa sạch và ngâm gan gà với 50ml sữa tươi. Bỏ viền và xé nhỏ bánh mì sandwich, rưới vào 1 ít sữa tươi vừa đủ để thấm làm mềm bánh mì.

Bước 2

pate-ga-2

Bóc vỏ, băm nhuyễn tỏi và phi thơm. Cho thịt heo vào đảo nhanh tay. Rửa sạch gan gà với nước, thái đôi và cho vào chảo. Nêm với 3 muỗng cà phê bột nêm, ½ muỗng cà phê muối, 3 muỗng cà phê đường, 4 muỗng cà phê tiêu.

Bước 3

pate-ga-3

Xào nhanh tay cho gan gà săn lại, thêm vào bánh mì đã ngâm sữa và phần sữa tươi còn lại vào. Đậy nắp om với lửa nhỏ đến khi sữa cạn, hỗn hợp dậy mùi thơm và bánh mì tan hết. Nêm nếm lại lần nữa cho vừa ăn.

Bước 4

pate-ga-5

Cho hỗn hợp gan gà và thịt đã om vào cối xay nhuyễn.

Pate gan gà sau khi hoàn thành bạn cho vào hộp, để nguội thì bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh có thể dùng được 3-5 ngày. 

Thành phẩm 

pate-ga-6

Pate gan gà với cách chế biến đơn giản, nhanh gọn sẽ mang đến cho gia đình bạn món ăn đảm bảo vệ sinh lại vô cùng thơm ngon. Pate gan ăn kèm bánh mì, hay trứng tráng đều rất ngon.

***Lưu ý:

– Khi om hỗn hợp gan và thịt để lửa nhỏ, thỉnh thoảng đảo đều để tránh cháy khét đáy chảo.

– Vị mặn nhạt có thể điều chỉnh theo khẩu vị từng gia đình.

Theo Tố Tố / Trí Thức Trẻ 

Đăng ký quảng cáo