Ăn Uống

Ốc hương xào sả ớt

oc-huong-5

Ốc hương xào sả ớt là món ăn rất ngon miệng, thịt ốc hương giòn giòn lại ngọt thơm, béo ngậy, đậm đà. Chị em hãy chế biến ngay tại nhà, bảo đảm ngon hơn mua ngoài hàng!

Nguyên liệu:

600gr ốc hương

2 cây sả

1 củ hành khô

Vài nhánh tỏi

1 quả ớt sừng

1 nhánh gừng

1 nắm nhỏ rau răm

Dầu ăn

1/2 thìa đường

1 chút hạt tiêu

1 thìa nước mắm

1 thìa sa tế

1 chút bột nêm

Cách làm:

Bước 1

oc-huong

Ốc hương chà sát cho sạch sau đó ngâm ốc với nước gạo vài tiếng cho nhả hết chất bẩn rồi đem rửa lại vài lần.

Bước 2

oc-huong-1

Rau răm nhặt lấy lá và ngọn non, 1 cây sả đem đập dập rồi thái khúc dài, 1 cây sả còn lại đem thái lát mỏng. Gừng, hành khô, tỏi đem băm nhỏ, ớt sừng thái lát mỏng.

Bước 3

oc-huong-2

Cho nước vào nồi đun sôi cùng với sả đập dập, khi nước sôi thì cho ốc hương vào luộc tới khi ốc chín thì vớt ra.

Bước 4

oc-huong-3

Đặt chảo lên bếp cùng với 2 thìa dầu ăn, khi dầu nóng thì cho sả vào xào cho thơm mới cho tiếp hành, tỏi, gừng băm nhỏ vào xào cho thơm lên.

Bước 5

oc-huong-4

Tiếp theo bạn cho ốc hương đã luộc chín vào đảo đều rồi nêm chút nước mắm, bột nêm, tiêu, đường, sa tế cho vừa khẩu vị rồi đảo đều cho ốc ngấm gia vị, sau cùng bạn cho rau răm và đảo đều thêm vài vòng là tắt bếp.

Xúc ốc hương xào sả ớt ra đĩa để thưởng thức khi còn nóng. 

Thành phẩm

oc-huong-5

Ốc hương xào sả ớt là món ăn rất ngon miệng, thịt ốc hương giòn giòn lại ngọt thơm, béo ngậy, đậm đà. Chị em hãy chế biến ngay tại nhà, bảo đảm ngon hơn mua ngoài hàng!

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo Hương Giang / Trí Thức Trẻ 

To Top