Ốc hấp lá gừng

oc-hap-5

Món ốc hấp lá gừng cực kỳ thích hợp cho những ngày trời se lạnh. Cả gia đình cùng quây quần bên đĩa ốc hấp nóng hổi thơm phức thì không còn gì tuyệt vời hơn. 

Nguyên liệu:

– Ốc bươu: 2kg

– Thịt bằm: 100g

– Nấm hương: 10 cái

– Lá gừng: 1 bó

– Gia vị

Cách làm:

Bước 1

oc-hap

Ốc ngâm cùng nước vo gạo, thái vài lát ớt cay để ớt nhà hết nhớt

Làm ốc thật sạch, để riêng phần vỏ ốc cho ráo nước. Phần ruột ốc chỉ lấy phần miệng rồi ướp với chút gia vị.

Bước 2

oc-hap-1

Nấm hương ngâm cho nở, rửa sạch rồi thái chỉ. Lá gừng rửa sạch, phần lá để riêng cho ráo nước, phần thân gừng cắt khúc nhỏ.

Bước 3

oc-hap-2

Phi thơm hành và gừng băm nhỏ với chút dầu ăn, cho ốc vào xào qua. Khi thấy ốc săn lại thì tắt bếp.

Bước 4

oc-hap-3

Cho ốc, thịt bằm, thân gừng, nấm hương vào máy xay, xay nhỏ.

Bước 5

oc-hap-4

Lấy từng vỏ ốc đã để ráo nước, cài lá gừng vào miệng ốc rồi cho phần nhân đã sơ chế ở trên vào miệng ốc. Xếp ốc vào nồi hấp, đặt lên bếp và hấp khoảng 15 phút.

Khi ốc chín, cho ốc hấp lá gừng ra đĩa mời mọi người thưởng thức.Ốc hấp lá gừng nên ăn nóng sẽ rất ngon. Nếu chưa ăn được ngay thì khi nào ăn, bạn bật bếp, hấp lại ốc khoảng 5 phút là được.

Thành phẩm:

oc-hap-5

Món ốc hấp lá gừng cực kỳ thích hợp cho những ngày trời se lạnh. Cả gia đình cùng quây quần bên đĩa ốc hấp nóng hổi thơm phức thì không còn gì tuyệt vời hơn. 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Phương Hảo / Trí Thức Trẻ 

Đăng ký quảng cáo