Ăn Uống

Món ngon: Tép rang khế

tep-rang-4

Tép rang là món ngon dân dã hấp dẫn trong ký ức nhiều người. Bữa cơm gia đình bạn sẽ thêm đậm đà ngon miệng với món tép rang khế có cách làm cực kỳ đơn giản này.

Nguyên liệu: 

– Tép tươi: 300g

– Khế: 2, 3 quả

– Hành hoa, gia vị

Cách làm:

 

Bước 1

tep-rang

Tép rửa sạch, để ráo nước, ướp gia vị khoảng 10 phút.

 

Bước 2

tep-rang-1

Khế cắt bỏ viền rồi xắt miếng mỏng tạo hình ngôi sao. Hành hoa thái nhỏ.

 

Bước 3

tep-rang-2

Hành củ thái lát phi thơm với chút dầu ăn rồi cho tép vào rang đến khi vỏ tép chuyển màu hồng thì thêm gia vị cho vừa ăn. Trong quá trình rang, tép sẽ tiết ra nhiều nước, khi tép cạn nước các bạn nêm 1 thìa cà phê đường, đảo đều.

 

Bước 4

tep-rang-3

Khi thấy tép đã chín tới, cho khế đã cắt lát vào. Khế mềm thì rắc hành hoa vào, rưới 1 thìa mỡ nước hoặc dầu ăn cho tép bóng, đảo thêm chút nữa rồi bắc xuống, rắc chút hạt tiêu cho dậy mùi.

Cho tép rang khế ra đĩa rồi ăn kèm với cơm nóng.

Thành phẩm

tep-rang-4 

Vị bùi, ngọt của tép đồng hòa quyện với vị chua thanh mát của khế giúp bữa cơm ngon miệng hơn bao giờ hết.

Chúc các bạn thành công với món tép rang khế này nhé!

Thế Giới Ngày Nay Theo Mẹ Thỏ / Trí Thức Trẻ

Bài viết mới nhất

To Top