Mấy đời bánh đúc có xương – Phần 3: Nghi vấn

me-ke-6

Chẳng còn nghi ngờ gì nữa, tất cả chuyện này thật ra là một mưu đồ đã được tính toán kĩ lưỡng. Cúc chợt nghĩ tới mẹ kế của mình – người đã hồ hởi thông báo với cô về vụ mai mối này.

Một tuần sau, Cúc lại lên tỉnh chơi, nhưng không phải do Đức mời, càng chẳng phải tới nhà anh chơi. Hòa – bạn học cùng cấp 3 của cô vừa tốt nghiệp đại học ở thủ đô, mới xin về làm kế toán cho một doanh nghiệp trên tỉnh thành cho gần nhà, có rủ cô lên chơi. Khi trước, dù đi học xa nhưng tình cảm giữa 2 người vẫn rất tốt, lần nào về nhà Hòa với Cúc phải ríu rít cả buổi với nhau mới yên. Vừa rồi do Hòa bận làm luận văn tốt nghiệp, đã mấy tháng không được gặp bạn, Cúc bèn xin phép bố mẹ lên đó ở chơi vài ngày.

Sau khi hàn huyên chán chê những chuyện từ lông gà vỏ tỏi như chó nhà cô vừa đẻ mấy con tới chuyện to tát như dự định tương lai, Cúc liền kể cho Hòa nghe về vụ mai mối lấy chồng của mình. Cô không quên nói với bạn cảm giác thấy hơi là lạ với Hòa, để trưng cầu ý kiến của cô bạn. Hòa không dám có ý kiến gì khi chưa xác định manh mối nào, chỉ muốn gặp mặt Đức. Và kế hoạch của 2 cô nàng đề ra là, lén tới cửa hàng của nhà Đức để rình coi anh chàng xem sao.

me-ke-4

Ảnh minh họa

Nhà Đức có 3 cửa hàng thì 2 người đi tới cửa hàng thứ 3 mới may mắn gặp được Đức đang từ cửa hàng đi ra, sau đó vội vã lái xe rời đi. Cúc vũ trang kín mít nên Đức không nhận ra cô, còn Hòa mới chỉ nhìn được Đức trong nửa phút đồng hồ đã phải giơ ngón tay cái lên với Cúc: “Mày vớ được món hời rồi! Sau này cho tao về nhà mày làm, xong mày cất nhắc tao nha!”

Hai người vào cửa hàng đó, vờ mua hàng để dò hỏi nhân viên. “Cậu chủ nhà em vừa đi ra ấy à, nhìn oai phong thế?” – Hòa bạo dạn hơn Cúc, cười thản nhiên hỏi chuyện. “Không chị ơi, anh ấy là quản lí chuỗi cửa hàng thôi, bà chủ có 2 con trai nhưng là người khác cơ ạ, em mới tới chưa gặp mặt họ bao giờ, nghe các chị ở đây bảo vậy” – em nhân viên liền vô tư đáp lại. Cúc vẫn bịt khẩu trang, vì cô đã tới đây cùng Đức một lần, cô đề phòng vạn nhất họ nhận ra cô ấy mà. Sau lớp khẩu trang, khuôn mặt cô lập tức đông cứng lại. Hòa cũng ngơ ngác trước câu nói đơn giản em nhân viên kia vừa thốt ra. Hai người nhìn nhau, vội rời khỏi cửa hàng.

Đức không phải con trai nhà đó? Câu hỏi ấy cứ lặp đi lặp Cúc khiến đầu cô ong ong. Vậy vì sao Đức lại đóng vai con trai út nhà đó? Và bác gái muốn đi hỏi vợ cho con trai mình hay tìm vợ cho quản lí cửa hàng? Phương án thứ 2 chắc hẳn không thể xảy ra, bởi Đức là người đàn ông thông minh nhanh nhẹn nhường ấy, đâu cần người khác tìm vợ cho mình, lại còn mai mối tận dưới quê?

Cúc và Hòa ngồi phân tích đủ mọi khả năng nhưng cuối cùng vẫn không đưa ra được lời giải đáp. Chẳng lẽ đành tới tận nơi hỏi thẳng bác gái? Như thế có quá đường đột hay không? Cuối cùng, Hòa nghĩ ra một cách, để cô nàng dò hỏi cô tiểu thư con chủ doanh nghiệp cô đang làm. Hòa mới vào làm nhưng thường nói chuyện với cô tiểu thư đó, mà họ cùng giới giàu có với nhau, có thể họ biết cũng nên.

 me-ke-5

Ảnh minh họa

Cúc nóng ruột nên quyết định ở lại tỉnh thành cho tới khi Hòa giúp mình hỏi dò được mới thôi. 3 ngày sau, cuối cùng Hòa cũng mang được thông tin về. Hòa phải đưa ra câu chuyện nhà đó về làng cô tìm vợ con trai để khơi gợi tính tò mò thích hóng chuyện của cô tiểu thư kia, rồi cô nàng ấy mới đi tìm hiểu cho thỏa mãn tính hiếu kì của mình, rồi tiện thể kể lại với Hòa, chứ Hòa đâu là gì để cô nàng phải cất công điều tra hộ.

Nhà đấy đích thực rất giàu có, chuỗi cửa hàng là sự thật, họ còn kha khá bất động sản khác. Nhà họ quả thật có 2 người con trai. Con trai lớn đã lấy vợ ra ở riêng, còn con trai út chưa lập gia đình. Nhưng Đức lại không phải là con trai họ! Người con út này ít ai nhìn thấy, bởi anh ta mắc bệnh từ khi mới sinh ra, hiện giờ cả về thể chất lẫn trí tuệ đều không được bình thường, thậm chí còn chẳng bằng một đứa trẻ. Nghe đến đây, Cúc chẳng cần hỏi thêm cũng biết, nhà đó là muốn tìm vợ cho cậu con trai thứ 2 này!

Cúc và Hòa đều cảm thấy một cơn ớn lạnh khắp toàn thân. Chuyện gì đang xảy ra vậy? Như thế có khác gì họ đang lừa Cúc, mang Đức ra để “câu” cô, nhưng thực chất người cô sẽ lấy làm chồng lại là một người khác!

“Không thể nhịn được, mày gọi ngay cho anh chàng Đức kia đi, chúng mình tới cho anh ta một trận, sau đó tới nhà bà ta làm ầm lên cho họ mất hết mặt mũi!” – Hòa giọng đầy căm phẫn.

 me-ke-6

Ảnh minh họa

Cúc liền gọi cho Đức, yêu cầu gặp mặt ngay lập tức. Đức nghe giọng điệu không bình thường của Cúc, ngần ngừ một lát cũng đồng ý. Đức vừa tới quán café, Cúc hỏi luôn: “Anh không phải con trai của bác ấy đúng không? Con trai bác ấy là một người khác, và các người đang muốn tìm vợ cho anh ta?”

Đức sững sờ nhìn Cúc không thốt nên lời. Cô đã hỏi như thế, chứng tỏ cô biết được ít nhiều. Một khi đã nghi ngờ, cô sẽ không tiếp tục để người khác dắt mũi. Vì thế Đức đành gật đầu thừa nhận: “Phải, anh chỉ là quản lí cửa hàng của gia đình bác ấy, được bác ấy nhờ vả. Anh xin lỗi… Không phải anh cố ý lừa em, anh cũng thân bất do kỉ, dẫu sao anh cũng là người làm cho nhà bác ấy, lại chịu ơn bác ấy…”

Chẳng còn nghi ngờ gì nữa, tất cả chuyện này thật ra là một mưu đồ đã được tính toán kĩ lưỡng. Cúc chợt nghĩ tới mẹ kế của mình – người đã hồ hởi thông báo với cô về vụ mai mối này. Cô nhìn Đức, bình tĩnh nói: “Tôi muốn gặp bác ấy, dẫu gì cũng phải nói rõ ràng mọi chuyện mới được.”  Đức im lặng một lát rồi gật đầu đồng ý, đưa 2 người các cô một lần nữa tới căn nhà 4 tầng đẹp đẽ kia.

(Còn tiếp)

Theo Giang Phạm / Trí Thức Trẻ 

Đăng ký quảng cáo