Lợi ích khi ăn cam nướng

cam-nuong

Một khảo sát của Trung tâm Nghiên cứu Trái cây Nhật Bản cho thấy người ăn nhiều cam ít mắc bệnh huyết áp, mạch vành, tiểu đường, so với người không ăn

Theo JD, quả cam chứa nhiều dinh dưỡng. Người thường xuyên ăn cam nướng có thể phòng ngừa bệnh dạ dày và chống ung thư thực quản nhờ hàm lượng lớn beta-carotene. Vỏ cam sấy khô làm trần bì là bài thuốc đông y chữa xơ vữa động mạch, huyết áp cao, hen suyễn.

Ảnh: Vegetarianized.

Một khảo sát của Trung tâm Nghiên cứu Trái cây Nhật Bản cho thấy người ăn nhiều cam ít mắc bệnh huyết áp, mạch vành, tiểu đường, so với người không ăn. Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện tinh dầu từ vỏ cam chống ung thư da, làm đẹp và tăng độ đàn hồi da.

Ngoài ra, quả cam nướng còn được biết đến như một bài thuốc chữa bệnh ho khan, viêm phế quản, táo bón, tốt cho lá lách và dạ dày.

Cách chế biến vỏ cam nướng:

Đầu tiên, rửa cam trong nước nóng 40-50 độ C, ngâm trong một phút. Sau đó, lau khô và nướng cam ở lửa vừa. Mỗi ngày ăn một quả cam nướng vào buổi sáng, trưa hoặc tối.

Lưu ý, người gan nóng, gan yếu không nên ăn quả cam nướng. 

Thế Giới Ngày Nay Theo Nguyễn Xuân / vnexpress