Làm gà rút xương jambon trứng muối thật quá đơn giản?

ga-rut-xuong-jambon-trung-muoi-thanh-pham

Làm gà rút xương jambon trứng muối thật quá đơn giản?

Món ăn gà rút xương jambon trứng muối các chị em phụ nữ hay thích làm nhưng làm có dễ dàng hay không? Tại sao Chả Lụa Ngon chuyên cung cấp các loại hàng chả lụa ngon tại nhà có món gà rút xương jambon trứng muối là chủ đạo nhưng hôm nay sẽ chỉ cách cho các chị em làm tại nhà nhé. Nếu còn không có thời gian hãy call cho cửa hàng ONLINE của chúng tôi tại số: 0932.089.759 nhé. Giao ngay sau 24h đặt hàng nhé. 

Nguyên liệu làm gà rút xương jambon trứng muối:

- 1 con gà ta.

- 100g da lợn (heo).

ga-rut-xuong-jambon-trung-muoi-nguyen-so

- 100g giò sống.

- 200g giăm bông.

- 3 quả trứng muối.

- Nước mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt, tiêu…

Lưu ý: Bạn có thể thêm một số thứ khác như rau củ, nấm... làm nhân nếu thích.

Cách thực hiện làm món gà rút xương jambon trứng muối:

- Gà bạn có thể mua về tự làm sạch hoặc mua làm sẵn ở chợ. Sau đó, đặt con gà trong tư thế nằm úp bụng xuống dưới thớt, dùng tay sờ tìm chỗ xương gần với miếng sụn ở cuối xương ức gà sau đó ấn mũi dao cắt phần xương đó làm 2. 

ga-rut-xuong-jambon-trung-muoi-thanh-pham

- Tiếp đến, luồn dao rồi từ từ róc xương ức ra khỏi thịt, bạn cứ đưa dao róc cho tới hết xương (bạn có thể nhờ người làm gà ngoài chợ làm giúp).

- Sau khi rút xương xong, chặt bỏ đầu, cổ cánh và đùi riêng.

- Sau đó, dùng muối chà xát cho gà thật sạch.

- Da heo mua về rửa sạch rồi luộc chín. Sau đó thái lát mỏng khoảng 2cm.

- Giăm bông thái tương tự như da lợn.

- Cho giò sống, da heo, giăm bông, trứng muối, 1 muỗng nhỏ tiêu, 1/2 muỗng hạt nêm, 2 thìa cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước mắm vào trong tô lớn rồi trộn thật đều hỗn hợp

- Tiếp đến, nhồi hỗn hợp giò sống vào bụng gà. Sau khi nhồi nhân xong, bạn dùng kim chỉ khâu lại để tránh việc nhân bị rớt ra ngoài.

- Sau khi nhồi xong, cho gà vào hấp khoảng 45 phút. Thỉnh thoảng bạn dùng tăm châm ngoài da để gà không bị nứt.

- Khi gà chín, cho ra dĩa, để nguội rồi bọc lại để vào tủ lạnh. Khi ăn, cắt gà rút xương nhồi giăm bông trứng muối giống như giò chả.

Thế Giới Ngày Nay st

Đăng ký quảng cáo