Kỷ niệm đêm tân hôn

hanh-phuc

Cúc và Nam học chung cấp 3. Ngày đó hai đứa cứ thấy nhau là cãi nhau không ai chịu thua ai. Cả Cúc và Nam đều khẳng định “chắc như đinh đóng cột” rằng sẽ không bao giờ lấy một người như thế.

Ấy vậy mà số phận đẩy đưa thế nào, trong một lần Cúc đang chờ xe về quê ở bến xe thì bị móc mất điện thoại. Chính Nam đã phát hiện ra và kịp thời lấy lại cho Cúc. Từ đó hai đứa trở nên thân thiết hơn. Cúc cũng nhìn Nam với thái độ khác hẳn.

Đến năm cuối đại học thì cả hai chính thức yêu nhau. Vì có sở thích đi phượt nên hai đứa tham gia hội nhóm phượt bụi rất nhiều. Cứ rảnh là hai đứa lại cùng nhau đi. Tình yêu của Cúc và Nam cũng được bồi đắp ngày một lớn trên những cung đường hạnh phúc đó. Cả hai đứa khi yêu nhau mới phát hiện ra sự đáng yêu, thú vị và vui tính của nửa kia. Lắm lúc ở gần vẫn còn chí chóe nhưng Cúc và Nam cũng chưa bao giờ giận nhau lâu.

hanh-phuc

Bạn bè của hai đứa cũng vô cùng vui tính và “chất chơi” cả. Sau khi ra trường, hai đứa quyết tâm ở lại thành phố làm việc. Trong khi Nam vừa tốt nghiệp đã có chỗ gọi đi làm thì Cúc phải rất chật vật mới kiếm được việc, đã thế tính cách cô thích tự do, không kiềm chế được nên hay cãi sếp, cứ vài ba tháng Cúc lại nhảy một công ty.

Chán làm công sở Cúc bàn với bạn mở cửa hàng cà phê sinh viên kinh doanh. Ban đầu không thấy lãi mà toàn lỗ nhưng sau 6 tháng kiên trì, việc làm ăn của Cúc rất ổn.

Tình yêu của hai đứa khoảng thời gian đó cũng khá trục trặc, nhiều lúc tưởng chừng không thể gắn bó vì nỗi lo cơm áo gạo tiền nhưng sau tất cả, một đám cưới vẫn được diễn ra khi hai đứa tròn 27 tuổi.

Yêu nhau lâu, chuyện vượt rào đối với Cúc và Nam là không thể tránh khỏi. Nên thay vì háo hức đêm trọn vẹn dành cho nhau. Cúc và Nam chỉ chú ý tới thùng tiền cưới. Cả hai đứa quyết định nếu số tiền đó nhiều sẽ làm một chuyến đến Hi Lạp, nơi cả Cúc và Nam thích khám phá từ rất lâu.

Vội vàng tiễn khách về cũng đã 10 giờ đêm. Hai vợ chồng Cúc tắm táp nhanh chóng và làm nhiệm vụ quan trọng. Cũng không quên đóng chặt cửa để cho riêng tư. Nói thêm là nhà Nam chuyển lên thành phố ở khi Nam học năm 2, thế nên sau khi kết hôn, vợ chồng Cúc sẽ sống cùng bố mẹ.

Hai đứa hỉ hửng lấy xấp phong bì cưới, vừa mở vừa cười khúc khích. Số tiền mừng cưới nhiều một phần mà đám bạn Cúc và Nam còn có những cách ghi phong bì vô cùng độc đáo khiến cả hai vợ chồng cười như nắc nẻ. Những chàng cười vẫn còn không ngớt cho đến tận nửa đêm. Bố mẹ Nam tưởng hai đứa có vấn đề gì liền chạy sang đập cửa. Cúc vội vã ra mở cửa.

Hốt hoảng nhìn vào, bố mẹ Nam thấy trên giường la liệt phong bì và tiền. Nam thì đang hì hục ghi chép. Cúc ngạc nhiên nói “bố mẹ có chuyện gì không ạ?”. Mẹ Nam lên tiếng “à không, muốn sang nhắc nhở hai đứa ngủ sớm đi, 12h đêm rồi ồn ào ít thôi cho hàng xóm ngủ”.

Lúc này hai đứa mới xấu hổ nói xin lỗi. Lúc nãy vô tư cười to quá mà cửa sổ không đóng nên khá vọng.

Xong màn kiểm phong bì, hai vợ chồng lăn quay ra ôm nhau ngủ để cho chuyến trăng mật tới đất nước Hy Lạp huyền bí.

Dù đã kết hôn 2 năm, nhưng nghĩ lại đêm tân hôn cũng phong cách mừng cưới quá độc đáo của đám bạn, Cúc vẫn không tài nào thôi cười và cảm thấy may mắn vì có những người bạn dễ thương đến vậy.

Thế Giới Ngày Nay Theo Cúc Nam / Phunutoday / Khoevadep

Đăng ký quảng cáo