Khéo tay hay làm: 2 cách cắm hoa đơn giản

cam-hoa-4-c0926

Chỉ với một chiếc cốc bạn có thể trổ tài cắm hoa trang trí phòng, bàn ăn đẹp hơn hẳn mà không cần đến giỏ hoa hay bình lọ lỉnh kỉnh, cầu kỳ.

Cách 1

Nguyên vật liệu

– Hoa cẩm chướng hồng

– Hoa baby trắng

– Lá dương xỉ

– 1 chiếc cốc kim loại

– Dụng cụ: xốp cắm hoa, kéo cắt hoa

Cách làm

cam-hoa-2-c0926

Đầu tiên, bạn ngâm tấm xốp trong bát nước cho thấm đều. Cắt khối xốp đặt vào trong cốc, sao cho chiều cao của khối xốp cao hơn 2cm với miệng cốc. Bạn cắt ngắn các cành lá dương xỉ cắm xung quanh khối xốp nằm ngang song song với mặt bàn. Cắm 1 cành lá dương xỉ nhỏ thẳng vuông góc giữa mặt xốp.

cam-hoa-3-c0926

Cắt cành cẩm chướng cắm thẳng vuông góc giữa mặt xốp, chiều cao cành cẩm chướng bằng 1,5 lần chiều cao của cốc. Tiếp theo, bạn cắt và cắm các cành hoa cẩm chướng khác xung quanh thấp hơn cành đầu tiên. Cuối cùng, bạn cắt các cành hoa baby trắng cắm xen giữa các cành hoa cẩm chướng thêm đẹp.

Thành phẩm

cam-hoa-4-c0926

Bình hoa với sắc hồng hoa cẩm chướng, sắc trắng hoa baby nổi bật trên nền xanh của lá dương xỉ thật đẹp. Những bông hoa trắng nhỏ liti tô điểm cho bình hoa thêm dịu dàng trang trí nhà thật xinh. Với cách cắm hoa đơn giản này, bạn có thể cắm thành nhiều bình hoa nhỏ trang trí bàn cho bữa tiệc tại nhà thêm đẹp hơn.

 

Cách 2

Nguyên vật liệu

– Hoa để cắm: 2 cành hoa hồng cam, 4 cành hoa cẩm chướng vàng, 4 cành hoa cúc trắng xanh, hoa hoàng anh, hoa trắng

– Lá chanh

– 1 chiếc cốc kim loại

– Dụng cụ: xốp cắm hoa, kéo cắt cành hoa

Cách làm

cam-hoa-4-c0926

Bạn ngâm tấm xốp thấm nước đặt vào trong cốc. Cắt 3 cành lá chanh cắm xen nhau sát trên mặt xốp.

cam-hoa-6-c0926

Tiếp theo, bạn cắt 2 cành hoa hồng màu cam cắm hai hướng ngược nhau. Cắm cành hoa bên trái nằm ngang song song với mặt bàn, cành hoa bên phải xiên góc 60 độ với mặt bàn. Chiều cao cành hoa thứ nhất bằng chiều cao cốc, chiều cao cành hoa thứ hai gấp 1,5 lần chiều cao cốc. Tiếp đến, bạn cắt và cắm 2 cành hoa cẩm chướng vàng cao thấp giữa hai cành hoa hồng.

cam-hoa-8-c0926

Bạn cắm thêm 2 cành hoa cẩm chướng vàng cùng với 4 cành hoa cúc trắng xanh xen giữa các cành hoa.

cam-hoa-7-c0926

Cuối cùng, bạn cắm xen thêm vài cành hoa hoàng anh vàng và cành hoa trắng nhỏ cho bình hoa thêm sắc màu.

Thành phẩm

cam-hoa-9-c0926

Đặt bình hoa trang trí cho bàn ăn thêm hấp dẫn bắt mắt. Bàn ăn thường ngày nhà bạn trông đẹp hơn thu hút ánh nhìn với bình hoa nhiều sắc màu này đấy. Cách cắm hoa này không khó, bạn có thể dùng chiếc cốc trong nhà cùng với vài loại hoa dễ tìm là có thể cắm được bình hoa đẹp.

Chúc bạn thành công với 2 cách cắm hoa đơn giản mà đẹp này nhé!

Thế Giới Ngày Nay Theo afamily (nguồn: tulleandtrinkets)

Đăng ký quảng cáo