Gửi người mới của chồng tôi!

bo-di-1

Con cô có bao giờ đói chưa? Có bao giờ không có bố? Có bao giờ khóc cho một người đàn ông không bao giờ quay trở về? Con tôi đã trải qua tất cả bởi vì người đàn ông của cô.

Gửi người mới của chồng tôi!

Cô không biết tôi nhưng rồi cô sẽ biết. Cô đã kết hôn với chồng tôi được 5 năm và có 2 đứa con gái xinh xắn với anh ta. Kể từ khi chồng tôi biến mất, rời bỏ tôi và những đứa con thơ dại, tôi cần phải tìm hiểu anh ấy đã đi đâu. Tôi đã biết, anh ta đến với cô và không lâu sau đó, cô và anh ta chào đón 2 thiên thần nhỏ đến với thế giới này.

Tôi không thích cô. Tôi ước mình rộng lượng hơn nhưng tôi không thể. Chồng cô – bố của những đứa con cô – thực ra từng là bố của những đứa con tôi. Anh ta từng là chồng tôi và dù tôi phải thừa nhận rằng chúng tôi chẳng thể cùng nhau nhưng con tôi lại không đáng nhận những điều tệ hại mà anh ta đang cư xử.

Anh ta đã rời bỏ bọn trẻ để sinh con với cô. Và suốt 5 năm qua, anh ta chẳng một lần liên lạc với con. Anh ta bỏ rơi chúng. Con tôi trở thành những đứa con không bố, trong khi anh ta lại chọn làm bố một lần nữa.

Chúng tôi đã vật lộn với cuộc sống này. Chúng tôi đói, chúng tôi khóc mỗi đêm. Tôi không có 1 xu dính túi vì nhiều năm qua, tôi đã ở nhà trông con, chăm sóc gia đình mà anh ta đã gầy dựng nên, cho đến khi anh ta bước ra khỏi cửa nhà một cách lạnh lùng.

bo-di

Chúng tôi đã vật lộn với cuộc sống này. Chúng tôi đói, chúng tôi khóc mỗi đêm. Tôi không có 1 xu dính túi… (Ảnh: Internet)

Trong 5 năm qua, tôi đã phải nắm chặt tay cô con gái bé nhỏ, vỗ về con khi con khóc vì người bố chẳng bao giờ quay trở về. Tôi đã phải dạy con trai thành một người đàn ông mạnh mẽ. Tôi tự mình xoay xở mọi thứ trong khi cô có mọi thứ mà chúng tôi cần phải có.

Tôi rất muốn ghét cô nhưng tôi không chắc liệu cô có biết đến sự tồn tại của tôi không. Cho đến tuần rồi, tôi chắc chắn là cô biết.

Tôi kiện chồng của cô ra tòa vì anh ta không đưa bất kì khoản tiền cấp dưỡng nào cho 2 đứa con của anh ta cả. Anh ta nói với tòa rằng gia đình của cô – tức gia đình mới của anh ta – rất khó khăn và đó là lý do anh không thể đưa tiền cấp dưỡng 2 đứa con của vợ trước. Anh ta van xin tòa cho phép không lấy tiền của 2 đứa con hiện tại để nuôi 2 đứa con đầu tiên.

Tôi hận anh ta từ khi đó, và muốn ghét luôn cả cô bởi vì cô đã mang những đứa trẻ đó đến thế gian này – những đứa vô tình đánh cắp mọi thứ của tôi.

Con cô có bao giờ đói chưa? Có bao giờ không có bố? Có bao giờ khóc cho một người đàn ông không bao giờ quay trở về? Con tôi đã trải qua tất cả bởi vì người đàn ông của cô.

Phải, tôi muốn ghét cô. Tôi muốn nghĩ rằng cô biết anh ta đang cư xử thế nào với chúng tôi và cô đang giúp anh ta lẩn trốn. Nhiều lần thức dậy trong đêm, tôi tự hỏi cô là người phụ nữ thế nào đã khiến con tôi ra nông nỗi này. Tôi muốn phá hủy cuộc sống của cô và muốn làm những thứ khiến cô phát điên lên, hệt như cô đã thấy trên truyền hình.

Nhưng tôi không thể!

Tôi không thể làm như vậy vì tôi không biết cô. Và tôi cũng không biết những gì cô thực sự biết.

Những gì tôi biết là ngay cả trước khi tôi biết đến sự tồn tại của cô, cuộc hôn nhân của tôi đã đầy những lời lừa dối. Đó là những điều anh ta rất giỏi. Suốt một thời gian dài, tôi không hề biết cuộc sống hai mặt của anh ta vì tôi luôn bị anh ta giấu trong bóng tối.

Có thể, cô cũng bị trong bóng tối như tôi.

Có thể anh ta nói với cô rằng tôi điên, tôi là một con quỷ, tôi giấu con không cho anh ta gặp. Anh ta có thể nói với cô rằng tôi đã từ bỏ anh ta, tống khứ anh ta khỏi nhà. Đó có thể là dự đoán đúng vì như những gì tôi biết hiện tại, người phụ nữ “từ bỏ anh ta” trước khi anh ta đến với tôi, thực ra cũng bị anh ta chia tay không chút tiếc nuối.

Tôi hy vọng cô không phải là người tiếp theo.

Và đó cũng là điều khiến tôi muốn điên lên vì tôi không muốn cô tổn thương. Tôi không muốn khiến cuộc sống cô khó khăn và tôi không muốn con cô khóc lóc như con tôi đã từng. Tôi không muốn lấy đi những gì cô cần để cho con cô nhưng tôi không có lựa chọn nào khác, bởi vì anh ta đã lấy đi từ con tôi trước.

Tôi muốn ghét cô nhưng tôi không thể vì cô không biết rõ tôi là ai. Tôi chắc chắn điều đó. Thực tế, điều duy nhất chúng ta biết rõ về nhau là chúng ta đều học được nhiều bài học từ cùng 1 gã đàn ông.

bo-di-1

Nhiều lần tôi tự hỏi cô là người phụ nữ thế nào đã khiến con tôi ra nông nỗi này. (Ảnh: Internet)

Là người mẹ, tôi hy vọng rằng cô sẵn sàng làm như thế với tôi. Cô và tôi có cùng họ chồng và cùng ký ức khi nhận lời kết hôn của anh ta. Chúng ta cũng có con của 1 người đàn ông, chúng là anh chị em, dù chúng ta có thích hay không.

Tôi muốn ghét cô nhưng tôi không thể vì cô là mẹ của những đứa em của con tôi và tôi biết rằng chúng ta đều muốn điều tốt đẹp nhất cho con cái.

Vì thế gửi đến người phụ nữ khiến cuộc sống tôi khó khăn hơn và người phụ nữ có cuộc sống sắp đối mặt với những khó khăn vì tôi, tôi rất tiếc rằng anh ta đã khiến chúng ta phải cư xử với nhau thế này, đặc biệt khi chúng ta không biết rõ về nhau.

Trân trọng,

Vợ cũ của chồng cô.

Theo Newben / Thời Đại (nguồn: babble)