Cách làm ruốc thịt bò

218
ruoc-bo-4

Món ruốc là món ăn quá quen thuộc đối với nhiều gia đình. Với cách làm ruốc thịt bò này thì món ruốc của bạn không bị khô mà vẫn đậm vị. Bạn hãy thử làm ruốc thịt bò theo cách này xem sao nhé. 

Nguyên liệu

500g thịt bò

Phần gia vị:

1 nhánh gừng

1 thìa canh bột nghệ

1 thìa canh hạt tiêu

1 thìa canh ớt bột

15ml rượu nấu ăn

15ml nước tương

Một ít đường, ớt khô

1 tép tỏi

Cách làm:  

Bước 1

ruoc-bo

Thịt bò cắt miếng to vừa phải. Cho thịt bò vào nồi thêm phần gia vị vào.

Bước 2

ruoc-bo-1

Thêm vài quả ớt khô vào và luộc chín thịt bò. Lấy thịt bò ra để nguội bớt rồi xé sợi.

Bước 3

ruoc-bo-2

Cho thịt vào máy xay xay tơi thịt. (Bạn có thể dùng cối xay đồ khô của máy xay sinh tố để xay tơi thịt nhé.)

Bước 4

ruoc-bo-3

Trong một chảo sâu lòng cho vào đó một chút dầu ăn, tiếp đó cho một ít nước tương, ớt bột, hạt tiêu vào khuấy đều cho sôi nhẹ. Sau đó cho thịt bò đã xay tơi vào đảo đều cho thấm gia vị là xong.

Thành phẩm

ruoc-bo-4

Món ruốc là món ăn quá quen thuộc đối với nhiều gia đình. Đặc biệt món ruốc thường được ăn kèm với xôi cho bữa sáng. Với cách làm ruốc thịt bò này thì món ruốc của bạn không bị khô mà vẫn đậm vị. Bạn hãy thử làm ruốc thịt bò theo cách này xem sao nhé. 

Chúc bạn ngon miệng!

Theo Hường Nguyễn / Trí Thức Trẻ (nguồn: Meishij.net)