Bí quyết sên nhân bánh trung thu

banh-trung-thu-1

Mùa trung thu sắp đến rồi. Chị em nhanh nhanh ghi lại bí quyết sên nhân đậu xanh truyền thống này nhé. Rất dễ ạ, chỉ cần bạn lưu ý chút thôi, và chắc hẳn bạn sẽ thành công!

banh-trung-thu

Còn đến 1,5 tháng nữa mới đến Trung thu thế nhưng trên khắp các diễn đàn cho phụ nữ, chị em đã nô nức khoe những mẻ bánh trung thu đầu tiên. Đó là những chiếc bánh nướng thập cẩm đầy màu sắc, những chiếc bánh trung thu 3D hấp dẫn và cả bánh đậu xanh vàng ươm đẹp mắt.

Có thể nói bánh nhân đậu xanh là loại bánh cơ bản nhất của các loại bánh trung thu, cùng với bánh dẻo. Chỉ cần vài nguyên liệu như đậu xanh đã bỏ vỏ, đường, dầu ăn, bột mì, và cả một ít mạch nha nữa là bạn đã có thể hoàn thành phần nhân đậu xanh vàng ươm, mịn thật mịn.

Tuy là cơ bản nhưng bánh đậu xanh không hề dễ thực hiện đâu nhé bởi khâu khó khăn nhất chính là sên đậu xanh. Đậu xanh sên đạt chuẩn sẽ mềm, mịn, dẻo, mướt, khô, không dính tay, có độ cứng nhất định. Trông thì có vẻ dễ, thậm chí, nhiều chị em mới “chào sân” còn nghĩ rằng chỉ cần đảo qua đảo lại, đảo liên tục, đảo mạnh tay thì sẽ có được thành phẩm là nồi nhân bánh mịn, mướt và “ngon lành cành đào”

Cũng vì vậy mà nhiều chị em đã than thở rằng họ làm giống hệt như hướng dẫn nhưng sao nồi nhân bánh vẫn không mịn, không mướt mặt mà thậm chí còn hỏng, toàn nước là nước.

Một nguyên tắc quan trọng hàng đầu mà bạn luôn phải nhớ mỗi khi sên đậu xanh làm nhân bánh trung thu, đó là chỉ đảo một chiều mà thôi. Nếu bạn khuấy 2 chiều thì chắc chắn, nồi nhân đậu xanh sẽ bị chảy nước, không thể mịn, mướt được như bình thường.

banh-trung-thu-1
Đậu xanh sên đạt chuẩn sẽ mềm, mịn, dẻo, mướt, khô, không dính tay, có độ cứng nhất định. (Ảnh: Internet)

Sau khi sên xong, bạn muốn thử xem nhân đã đạt chưa thì ngay khi nhân còn nóng, lấy một ít ra rồi vo tròn lại. Nếu thấy nhân không bị chảy, không mềm nhão là đã thành công rồi nhé.

Thế Giới Ngày Nay Theo Newben / Thời Đại ( nguồn: Tổng hợp)

Đăng ký quảng cáo