Bánh mì sữa nhân đậu phộng

banh-mi-5

Khi cắn từng miếng bánh mì sữa đậu phộng, bạn sẽ cảm nhận ngay được độ xốp mềm của bánh với vị ngọt thơm của sữa, trong khi đó phần nhân lại bùi bùi béo ngậy pha chút mặn ngọt vừa phải càng làm cho món bánh thêm hấp dẫn.

banh-mi-5

Nguyên liệu: 

  • 250g bột mì
  • 50g sữa đặc
  • 50g trứng
  • 20 bơ lạt
  • 3g men nở khô
  • 120g sữa tươi
  • 1g muối
  • Bơ đậu phộng
  • Đậu phộng rang chín giã dập

Cách làm:

 

Bước 1

banh-mi

Cho bột mì, sữa đặc, trứng, men nở khô, sữa tươi, muối vào thùng nhào đều thành khối bột đồng nhất sau đó thêm bơ lạt đã làm mềm vào nhào chung thành khối bột dẻo mềm không dính tay. Bạn ủ bột cho đến khi nở gấp đôi.

 

Bước 2

banh-mi-1

Sau khi bột nở bạn lấy bột ra nhào qua rồi chia bột thành 6 phần bằng nhau.

 

Bước 3

banh-mi-2

Cán từng viên bột thành tấm hình tam giác, bạn phết bơ đậu phộng lên trên, tiếp đó rắc đậu phộng rang giã dập vào.

 

Bước 4

banh-mi-3

Bạn cuộn bánh lại như trên hình, tương tự bạn làm với các phần bột còn lại sau đó để bánh vào khay nướng.

 

Bước 5

banh-mi-4

Ủ cho bánh nở gấp đôi rồi dùng dao rạch một đường trên bề mặt bánh, bạn có thể dùng cọ quét một lớp lòng đỏ trứng lên trên bánh rồi cho vào lò nướng. Nướng bánh ở 170 độ C trong khoảng 25 phút là bánh chín. (Bạn nhớ làm nóng lò trước khi cho bánh vào nướng).

 Thành phẩm
banh-mi-5

Bánh mì sữa nhân đậu phộng là một món bánh ngọt thích hợp dùng cho bữa sáng hay bữa xế chiều. Khi cắn từng miếng bánh bạn sẽ cảm nhận ngay được độ xốp mềm của bánh với vị ngọt thơm của sữa, trong khi đó phần nhân lại bùi bùi béo ngậy pha chút mặn ngọt vừa phải càng làm cho món bánh thêm hấp dẫn. Nếu bạn đã ẳn rồi thì chỉ muốn ăn thêm nữa thôi.

Chúc bạn ngon miệng!

Thế Giới Ngày Nay Theo Hường Nguyễn / Trí Thức Trẻ

Đăng ký quảng cáo