Ăn Uống

Bánh bao gạo lứt

gao-lut-5

Gạo lứt rất giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe hơn gạo trắng. Thay vì làm bánh bao với bột mì thông thường bạn hay cho thêm thành phần là bột gạo lứt vào nhé!

Nguyên liệu:

  • 80g gạo lứt
  • 420g bột mì
  • 260g nước
  • 100g đường nâu
  • 5g men nở khô

Cách làm:

 

Bước 1

gao-lut

Gạo lứt cho vào máy xay xay nhỏ rồi rây lấy bột mịn.

 

Bước 2

gao-lut-1

Cho bột gạo lứt vừa xay, bột mì, đường nâu, men nở vào âu, thêm nước vào trộn đều. Bạn nhào bột thành khối đồng nhất, mịn và không dính tay. Ủ bột cho bột nở gấp đôi.

 

Bước 3

gao-lut-2

Bột sau khi nở gấp đôi lấy ra nhào qua lại. Cán khối bột thành hình chữ nhật. Dùng bình xịt một ít nước lên trên bề mặt tấm bột.

 

Bước 4

gao-lut-3

Cuộn tấm bột thành thanh trụ dài. Cắt bột thành nhiều phần bằng nhau (khoảng 14 phần).

 

Bước 5

gao-lut-4

Để bánh vào khay 20 phút để bánh nở thêm. Đun sôi nồi nước và hấp bánh khoảng 13 phút là bánh chín. Bạn tắt bếp để khoảng 3 phút rồi lấy bánh ra.

Thành phẩm
gao-lut-5

Gạo lứt rất giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe hơn gạo trắng. Thay vì làm bánh bao với bột mì thông thường bạn hay cho thêm thành phần là bột gạo lứt vào nhé! Những chiếc bánh bao vẫn xốp mềm, thơm phức mà đảm bảo dinh dưỡng hơn bao giờ hết. 

Chúc bạn ngon miệng!

Thế Giới Ngày Nay Theo Hường Nguyễn / Trí Thức Trẻ ( nguồn: Meishij.net)

Bài viết mới nhất

To Top